Những điều cần biết về ưu điểm khi sử dụng ống luồn dây điện.

Hiện nay, ở các công trình công nghiệp cũng như các công trình dân dụng để đảm bảo an toàn cho hệ thống dây điện và mang đến thẩm mỹ cho các không gian đó thì rất cần đến một thiết bị đó là ống luồn dây điện. Sự ra đời của ống luồn dây điện là giải pháp tuyệt vời nhất cho hệ thống điện. Vậy những ưu điểm khi sử dụng ống luồn dây điện là gì? Bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu nhé!

Tham khảo: các loại aptomat

Ưu điểm khi sử dụng ống luồn dây điện

Bảo vệ được dây điện bên trong: nếu như trước kia chưa có ống luồn dây điện thì các loại dây điện luôn được lắp đặt âm tường trực tiếp hoặc lắp đặt luôn ở ngoài trời. Nhưng nhờ có ống luồn dây điện như: ruột gà, dạng tròn, dạng dẹt mà dây điện đã được bảo vệ qua lớp ống dây điện giúp bảo vệ an toàn cho người sử dụng và chống chịu được mọi tác động của điều kiện thời tiết khác nhau.

Khả năng tương tích với các hóa chất trong bê tông: hầu hết các loại dây điện hiện nay đều được lắp đặt âm tường để mang đền tính thẩm mỹ cho không gian đó. Sử dụng ống luồn dây điện được sản xuất bằng chất liệu nhựa cao cấp có khả năng tương tích với các hóa chất bên trong bê tông, độ bền cao, có khả năng chịu được điều kiện ẩm ướt như ở Việt Nam nên người tiêu dùng có thể yên tâm lắp đặt và sử dụng mà không lo bị hỏng hay phải thay thế sửa chữa.

Chi phí lắp đặt và sử dụng phù hợp: hầu hết các công trình công nghiệp và công trình dân dụng đều lựa chọn và sử dụng ống luồn dây điện để lắp đặt bởi chi phí rất thấp mà vẫn đảm bảo được chất lượng tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mọi người.

Khả năng chống cháy: theo thời gian dây điện sẽ bị lão hóa dần và bị mò dần và khi sử dụng rất dễ bị gây cháy nổ do sử dụng quá tải các thiết bị diện. Và ống luồn dây điện có khả năng chống cháy rất tốt mang đến sự yên tâm cho người sử dụng.

Chống nhiễu điện từ : Ống luồn dây điện có khả năng chống nhiễu điện từ rất tốt nên hạn chế được các tình trạng thiết bị điện bị rò ròng.

Không cháy và không tạo ra các khói độc: hầu hết các loại ống luồn dây điện được làm từ chất liệu nhựa PVC rất đẹp nên đại đa số các vụ cháy ở các tòa nhà cao tầng khi các thiết bị điện bị cháy gây tử vong là do ngạt khói và xuất hiện rất nhiều khí độc hại xảy ra trong lúc cháy.

Có khả năng tái chế: Sau khi lắp đặt và sử dụng ống luồn dây điện thì người ta có thể sử dụng ống luồn dây để tái chế thành các vật liệu khác rất có ích, thân thiện với môi trường, không gây độc hại cho người sử dụng thiết bị điện.

Dễ dàng thay đổi hệ thống đi dây dẫn: khi sử dụng ống luồn dây điện cho các dây dẫn thì khi xảy ra bất cứ các sự cố nào về thiết bị dây dẫn thì bạn có thể dễ dàng thay thế và sửa chữa chúng một cách nhanh chóng mà không làm ảnh hưởng tới hệ thống dây dẫn của các thiết bị điện khác.

Khả năng chịu được va đập lớn: vì ống luồn dây điện thường được lắp đặt và sử dụng ở các công trình công trình công nghiệp hay dùng ở ngoài trời nên đồi hỏi các loại ống luồn dây điện cần có khả năng chịu nhiệt tốt nhất và chống chịu được các điều kiện ngời trời.

Xem thêm: chao đèn

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ tới các bạn những ưu điểm khi sử dụng ống luồn dây điện. Hy vọng rằng với những chia sẻ đó sẽ giúp cho người tiêu dùng lựa chọn được ống luồn dây chất lượng và sử dụng tốt nhất mang đến sự an toàn cho mọi người. Để hiểu rõ hơn về các loại ống luồn dây điện cũng như ưu điểm khi sử dụng ống luồn dây điện, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với các nhân viên của chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

 

 

 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *