3 lỗi thường gặp của nồi điện nấu phở Inox Việt Nam và cách khắc phục

Bộ nồi điện nấu phở là một trong những sản phẩm không còn xa lạ đối với các quán ăn hay nhà hàng kinh doanh các món phở. Tuy nhiên, trong việc sử dụng các loại máy móc điển hình là nồi phở chắc chắn sẽ không tránh khỏi xảy ra lỗi cơ bản. Sẽ không quá khó khăn để xử lý các lỗi thường gặp của nồi phở điện nếu bạn biết được những mẹo sau đây từ Công ty chúng tôi.

Tham khảo: bộ nồi nấu phở bằng điện

Nồi điện nấu phở tự ngắt trước khi nước sôi

Nồi phở điện tự ngắt trước khi nước sôi là một trong số những lỗi thường gặp nhất khi sử dụng nồi điện nấu phở. Có một số nguyên nhân dẫn đến lỗi này là do mất điện, nguồn điện chập chờn khiến nồi phở không nhận nguồn điện hoặc do không vệ sinh nồi sạch sẽ khiến bụi bẩn bám vào đáy nồi khiến rơ le đo sai nhiệt độ làm nồi ngắt trước khi sôi.
Để nhanh chóng giúp nồi hoạt động trở lại, bạn cần kiểm tra nguồn điện, dây dẫn và các công tắc cổng xem có xảy ra bất cứ hư hỏng gì hay không. Nếu không bạn có thể tiến hành sử dụng giẻ lau khô lau sạch phần đáy nồi để rơ le hoạt động tốt trở lại. Bạn cũng nên lưu ý vệ sinh nồi phở thanh nhiệt thường xuyên.

Đã cắm điện nồi điện nấu nước phở nhưng nước lâu sôi

Dù đã cắm điện cho nồi điện nấu phở nhưng nước chưa sôi thì rất có thể thanh nhiệt đã bị cháy do 2 nguyên nhân sau đây. Thứ nhất, do bạn cắm điện mà chưa đổ nước vào nồi phở thanh nhiệt hay khi hầm không để ý đã khiến nồi cạn quá lâu. Thứ hai, thanh nhiệt bị lỗi do nhà sản xuất, trường hợp này sẽ được bảo hành nếu nồi phở còn thời hạn bảo hành. Để có thể tiếp tục sử dụng nồi phở điện trong trường hợp này, bạn phải ngay lập tức thay thanh nhiệt mới.

Nước sôi nhưng nồi điện nấu phở không tự ngắt

Trái ngược với trường hợp nồi điện nấu phở ngắt trước khi nước sôi thì nồi còn có thể gặp phải lỗi nước sôi nhưng nồi phở không ngắt. Nguyên nhân của trường hợp này cũng liên quan đến rơ le điện, cụ thể là do rơ le điện bị lệch khỏi vị trí dò điện khiến nồi phở điện không nhận biết và ngắt điện khi nước đã sôi. Ngay lập tức kiểm tra xem vị trí của rơ le điện có bị lệch hay không để điều chỉnh hoặc vệ sinh rơ le trong trường hợp rơ le bị bám bẩn có thể giúp bạn sử dụng lại nồi phở bình thường một cách nhanh chóng.

Liên hệ: nồi nấu nước phở bằng điện

Những lỗi khác trong quá trình sử dụng nồi điện nấu phở, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của chúng tôi. Công ty chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng trong quá trình trước, trong và kể cả sau khi mua nồi phở điện. 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *